Mỗi người có một cá tính riêng, điều này thể hiện trong phong cách ăn mặc, cách ứng xử hàng ngày. Và đối với trải nghiệm du lịch, mỗi người cũng có những cách cảm nhận khác nhau. Dưới đây là một số cá tính điển hình khi đi du lịch, hãy xem bạn thuộc tuýp người nào nhé.

1. Thích ăn hơn là ngắm cảnh

Người thuộc tuýp này mục đích đi ăn món ngon là chính, cảnh đẹp đứng thứ hai. Dù thế nào thì cũng phải ăn cái đã. Thưởng thức hết món ngon rồi muốn làm gì thì làm ^^.

2. Đi du lịch là để “Check in”

Tuýp này không quan tâm chúng ta sẽ ăn món gì, đặc sản thế nào, chỉ cần nhăm nhe đến chỗ nào view thật là đẹp mà lên hình ánh sáng tốt để còn check in và cập nhật facebook, nhằm thông báo với bạn bè ” tôi đang đi du lịch nhé! Chỗ này cứ bị đẹp lung linh ý”. Và điều quan trọng nữa là khoe bộ cánh mới đã sắm cho chuyến du lịch lần này. Dù sao thì cảnh đẹp kết hợp với người cũng đẹp thì là nhất rồi.

3. Cảnh đẹp là cứ phải ngắm cho đã

Mấy khi mới được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp thế này nên là phải tranh thủ mà ngắm. Sở thích thì đương nhiên không giống nhau, có người thích ngắm cảnh biển lúc hoàng hôn, hay cảnh núi non hùng vĩ, hoặc cái ồn ào tấp nập của một khu chợ phiên… Điều quan trọng là họ cảm thấy thoải mái và cảm thấy lựa chọn đúng đắn trong chuyến đi của mình.

4. Thời gian để thư giãn đúng nghĩa, nghỉ ngơi thôi

Với nhiều người thì đây là thời gian để hưởng thụ, nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa sau những ngày làm việc căng thẳng mà môi trường công việc áp lực, chốn đô thị ồn ào. Trải nghiệm những dịch vụ thư giãn ở nơi nghỉ mát, hay ngâm mình trong suối nước nóng, nằm đọc sách bên bờ biển…

Vacation couple relaxing in teak chairs enjoying some fruit on perfect day in Florida

5. Chơi những trò chơi thú vị nào

Với quan niệm đi du lịch thì phải chơi cho tới bến, phải thử hết tất cả các trò chơi, và các tín đồ này đa phần thích những nơi sầm uất náo nhiệt, càng nhiều người càng tốt vì ” thêm bạn thêm vui”.

6. Thích mạo hiểm

Đây là tuýp đặc biệt nhất trong số này. Họ không đi du lịch đơn thuần như những du khách khác, họ ưa trải nghiệm, khám phá, thích tự trải nghiệm. Vì vậy lựa chọn của những người này đa phần là đi phượt. Được trải nghiệm những cảm giác khác lạ, có phần mạo hiểm làm họ cảm thấy hứng thú.

Nguồn: Du lịch Hàn Quốc